MẦU NHIỆM NGÔI CHÙA KHÔNG CHÁY TRONG RỪNG LỬA Ở VACAVILLE, HOA KỲ.

MẦU NHIỆM NGÔI CHÙA KHÔNG CHÁY GIỮA RỪNG LỬA Ở VACAVILLE, CALIFORNIA, HOA KỲ! Trong hơn một tuần qua, theo “tintuc60giay.com” ngày 24/8/2020, đã có hơn 100.000 cư dân được sơ tản và lửa đã đốt cháy hơn 991.000 acres. Đây là trận cháy rừng lớn nhất tại California. Có hơn 13.700 lính cứu hỏa đang đấu tranh để cứu những người dân và nhà của họ.
MẦU NHIỆM NGÔI CHÙA KHÔNG CHÁY TRONG RỪNG LỬA Ở VACAVILLE, HOA KỲ.

Thành phố Vacaville là nơi bị thiệt hại rất nặng!

 

Thật mầu nhiệm! Trung tâm tu học Phổ Trí, một ngôi chùa Việt tọa lạc tại số 7233 Pleasants Valley Road, thành phố Vacaville có diện tích 5 acres, được Thượng tọa Thích Từ Lực sáng lập vào năm 2012 làm nơi tu học cho tăng thân Việt - Mỹ còn  nguyên vẹn.

 

Bão lửa dữ dội đã thiêu cháy các nhà chung quanh, chuồng ngựa phía trước chùa, rừng cây sau chùa, hàng rào chùa … và dừng lại dưới chân tượng Bồ tát Quan Âm Chuẩn Đề và Bồ tát Địa Tạng ở sân chùa. Ngôi chánh điện, trai đường, tăng xá và vườn tượng A La Hán vẫn còn nguyên; hoa trái vẫn nở đẹp trong vườn chùa!

 

Thượng tọa Viện chủ Thích Từ Lực đã viết trên trang facebook ngày 20/8/2020: “ hôm nay, qua sự kiện có thật, ngọn lửa dừng lại sát bên hông nhà, không bốc cháy, hay ngay trước pho tượng Chuẩn Đề, Địa Tạng Bồ tát, để chúng ta tiếp tục có được nơi chốn Tu học chánh niệm cho tứ chúng. Có hay không, phép lạ gữa cuộc đời? Ơn Tam Bảo nhiệm mầu! Tình Tăng thân thắm thiết!

 

Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ tát.

 

Võ Văn Tường

 

Ảnh 01-03. Cháy rừng (ảnh tư liệu)

Ảnh 04-08. Cháy nhà hàng xóm

Ảnh 09-17. Cháy ở hàng rào chùa và sân trước chánh điện

Ảnh 18-20. Lửa dừng lại trước tượng Chuẩn Đề và tượng Địa Tạng

Ảnh 21-27. Ngôi chánh điện (còn nguyên)

Ảnh 28-29. Vườn tượng A La Hán (còn nguyên)

Ảnh 30-36. Cháy rừng phía sau và phía trước trai đường và Tăng xá

Ảnh 37-45. Trai đường và Tăng xá (còn nguyên)

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục